top of page

ส. 19 ก.ย.

|

ห้อง The Chamber, Kid Mai Cafe

Inner Self Listening

ฟังเสียงโลกภายใน (Inner Self Listening) สะท้อนความเชื่อ ความคิด ความต้องการของตัวคุณ เพื่อดูแลปัญหา การตัดสินใจ หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตได้อย่างเท่าทัน

ตอนนี้มีผู้สมัครเต็มแล้ว (Registration is Closed)
See other Activity
Inner Self Listening

Time & Location

19 ก.ย. 2563 10:30 – 17:30

ห้อง The Chamber, Kid Mai Cafe, 1191 Phahonyothin Rd, Khwaeng Samsen Nai, Khet Phaya Thai, Krung Thep Maha Nakhon 10400, Thailand

Guests

About the Event

Introduction

ฟังเสียงโลกภายใน (Inner Self Listening) เป็น workshop ที่ออกแบบมาให้คุณได้กลับมาค้นพบเสียงของความรู้สึก ความต้องการของตัวคุณ โดยอาศัยความตระหนักรู้ภายในตัวเอง (self-awareness) และการสะท้อน (reflection) ความคิด ความเชื่อและการแสดงออก เพื่อให้คุณได้ค้นพบเบื้องหลังของกรอบความเชื่อ พฤติกรรมของตนเอง และดูแลจัดการสิ่งที่เกิดขึ้นภายในตัวเอง และอนุญาตให้ความต้องการลึกๆ หรือเสียงที่คุณอาจไม่เคยได้ยินปรากฏออกมา 

เพราะก่อนที่คุณจะสามารถมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง ทำตามเป้าหมาย หรือมีความสุขตามแบบที่ตัวเองต้องการ สิ่งแรกที่คุณจะต้องเข้าใจคือความคิด ความเชื่อ อารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง และเมื่อเข้าใจสิ่งเหล่านี้ เราจะสามารถดูแลความเครียด ความสัมพันธ์ ความสุข และการตัดสินใจของตัวเองได้ดีขึ้น 

Workshop นี้จะทำให้คุณพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา เท่าทันเสียงความคิดและความรู้สึกที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้เรามีโอกาสสื่อสารสิ่งเหล่านั้น รู้สึกมั่นคงกับความคิดความรู้สึก และตัดสินใจเข้าไปมีส่วนร่วมกับปรากฏการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวได้ดีขึ้น

วิทยากร

จุรี พิพัฒนรังคะ

ประวัติและประสบการณ์

จากคนทำสื่อสารคดีแนวขับเคลื่อนสังคม วันหนึ่งเมื่อความทุกข์​มาเยือนจนเกิดภาวะซึมเศร้า สิ่งที่ทำให้เธอรอดมาได้คือการก้าวเดินบนวิถีการภาวนา โดยเชื่อม​ต่อการปฏิบัติของพุทธทั้ง 3 นิกายเข้าด้วยกัน ด้วยประสบการณ์​การปฏิบัติที่เข้มข้น ทำให้เธอได้รับเชิญ​เป็นอาจารย์​พิเศษ เป็นกระบวนกร กระทั่งเป็นโค้ชด้านจิตวิญญาณ​เพื่อการเปลี่ยนแปลงตนเอง เพื่อเข้าใจตัวเองและผู้อื่น

 • อาจารย์พิเศษ​วิชาพุทธศาสนามหายาน สอนพุทธศาสนา​เชิงประยุกต์​ที่เชื่อมโยงเข้ากับชีวิต (Applied​ Buddhism) เน้นความเข้าใจเรื่อง mindfulness, self awareness, self​ compassion​ และ oneness​
 • กระบวนกรคอร์ส​หนึ่งวันกับความว่าง อธิบายพระสูตรสำคัญของมหายาน--ปรัชญา​ปารมิตาหฤทัยสูตรผ่านกิจกรรม และพาผู้เข้าร่วมเข้าถึงความว่าง 
 • กระบวนกรและวิทยากรโครงการ We Oneness​ ให้กับมูลนิธิสหธรรมมิก​ชน ภายใต้ทุนสนับสนุนของ สสส. เพื่อการตระหนักรู้ถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน

Workshop นี้เหมาะสำหรับใคร?

 • คนที่ต้องการค้นหาเป้าหมาย คุณค่า หรือความเชื่อของตนเอง
 • คนที่กำลังตัดสินใจบางอย่าง ต้องการทำความเข้าใจกับปัญหาและตัวเอง
 • คนที่ต้องการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นมากขึ้น
 • คนที่ต้องการมีความสุขกับตัวเองมากขึ้น ต้องการเข้าใจตัวเองในระดับที่ลึกซึ้งมากขึ้น และต้องการออกจาก comfort zone ของตัวเอง

ตารางกิจกรรม

10:30 รู้จักกับการตระหนักรู้ภายในตนเอง (self-awareness) และการสะท้อน (self-reflection) 

11:00 ฝึกการสะท้อนจากประสบการณ์ตรง เพื่อทำความเข้าใจตัวเอง

12:00 พักเที่ยง

13:00 ฟังเสียงภายในของตัวเองผ่านกิจกรรม

17:30 สิ้นสุดกิจกรรม 

วันเวลาสถานที่

 • 10:30 - 17:30 น. วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
 • ห้อง The Chamber, Kid Mai Cafe,  ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

การเดินทาง

 • ฺBTS อารีย์ ทางออกหมายเลข 1 แล้วเดินต่อประมาณ 1 นาที ไปที่ Kid Mai Death Awareness Cafe จะผ่านอาคารเอ็กซิม (Exim Thailand) แต่จะยังไม่ถึงปั๊ม Esso โดยทางเข้าจะเป็นทางเล็กๆ ลักษณะสีดำๆ ยาวๆ
 • หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถนำมาจอดได้ที่บ้านอารีย์ โดยทางเข้าอยู่บริเวณ อารีย์ ซอย 1 (ค่าบริการชั่วโมงละ 20 บาท) เมื่อจอดรถแล้วสามารถเดินทะลุมาที่สถานที่จัดกิจกรรมได้เลย เพราะสถานที่จะเชื่อมต่อกัน

ภาษา

 • ไทย

จำนวนผู้เข้าร่วม

 • 10-15 คน

สอบถามเพิ่มเติม

Tickets

ราคา

จำนวน

ทั้งหมด

 • Normal - บัตรเข้าร่วมคลาส

  ฿2,800.00

  รวมค่าอุปกรณ์ทั้งหมดในการทำกิจกรรม

  ฿2,800.00

  0

  ฿0.00

ทั้งหมด

฿0.00

Share This Event

bottom of page