จ. 23 ก.ย. | Ruen Roi Chanam

Contemplative Photography

ถ่ายภาพสะท้อนภายใน (Contemplative Photography) เป็นกระบวนการถ่ายภาพผ่านการมองเห็นที่เกิดขึ้นในชั่วขณะ โดยไม่อาศัยความคิดความกังวลเกี่ยวกับองค์กระกอบหรือเทคนิคการถ่ายภาพ เพียงแต่การสัมผัสภาพเเหล่านั้นด้วยการรับรู้ในปัจจุบัน
ตอนนี้มีผู้เข้าสมัครร่วมกิจกรรมเต็มแล้ว
Contemplative Photography

Time & Location

23 ก.ย. 2562 09:00 – 17:00
Ruen Roi Chanam, 660 Charoen Nakhon Rd, Khwaeng Bang Lamphu Lang, Khet Khlong San, Krung Thep Maha Nakhon 10600, Thailand

About the Event

เพราะความคิดปิดบังความจริงและความสุขของคุณ

แท้จริงแล้วความสุขของเราไม่ใช่สิ่งที่สัมพันธ์กับชื่อเสียง อำนาจ หรือความสำเร็จ เพียงแค่เราได้ตระหนักถึงมองเห็น การสัมผัสกับประสบการณ์ที่อยู่ข้างหน้าก็สามารถทำให้เรามีความสุขได้ เราทุกต่างเคยสัมผัสกับความสุข ความสวยงามที่เกิดขึ้นจากสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะชั่วขณะที่เราได้มองเห็นแสงอาทิตย์ยามเช้า ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบาน หรือท้องฟ้าในยามค่ำคืน 

สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความงามที่มอบความสุขให้กับเรา

แต่เมื่อเราใช้ชีวิตอยู่ในรูปแบบของความเคยชินและความคิดที่ซ้ำๆ ทำให้เราไม่สามารถเข้าไปสัมผัสกับความงดงามของสิ่งเหล่านี้ได้ และเมื่อเกิดความทุกข์ ความเครียด ความกังวลขึ้นภายในจิตใจ เราจึงไม่มีความสามารถในการกลับสู่ความสุขและสัมผัสกับความงดงามภายในเพื่ออกจากความทุกข์และความกังวลเหล่านั้น 

เพราะการรับรู้ปัจจุบันขณะนั้นไม่สามารถอธิบายได้ด้วยชุดภาษาหรือส่งให้กันได้ เพียงแต่เราสามารถฝึกฝนและดำเนินผ่านการะบวนการเพื่อเข้าไปสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ได้ด้วยตัวเอง

การถ่ายภาพสะท้อนภายใน (Contemplative Photography) เป็นคลาสที่ออกแบบให้คุณได้ฝึกฝนช่วงเวลาที่จิตใจโปร่งสบาย มองเห็นความสวยงามที่เกิดขึ้นข้างหน้าและตระหนักรู้ถึงความสดใหม่ของสิ่งที่มองเห็นตรงหน้าของเรา เพื่อที่จะทำให้เราสามารถกลับสู่ความงดงามที่อยู่ตรงหน้า และกลับสู่ปัจจุบันขณะได้อีกครั้ง

 รับจำนวนจำกัดเพียง 12 คนเท่านั้น 

Tickets
ราคา
จำนวน
ทั้งหมด
  • Contemplative Photography
    THB 2,700
    THB 2,700
    0
    THB 0
ทั้งหมดTHB 0

Share This Event